+1 [GIẢI ĐÁP] Dùng Ổn Áp Có Tiết Kiệm Điện Không? 

Sử dụng ổn áp có tiêu hao điện nhiều hay không? Dùng ổn áp có tiết kiệm điện không? Đây là 2 vấn đề cơ bản quyết định đến việc mua ổn áp.

Nhiều người có nhu cầu sử dụng ổn áp nhưng lại ngần ngại không dám mua vì lo sợ sẽ phải trả chi phí sử dụng điện lớn. Thế nhưng trên thực tế, sử dụng ổn áp có tiêu hao điện nhiều hay không? Dùng ổn áp có tiết kiệm điện không? Đây là hai vấn đề cần làm rõ trước khi quyết định mua ổn áp để sử dụng mà bạn cần lưu ý.

Sử dụng ổn áp có tiêu thụ điện không?

Khi ổn áp ngày càng được sử dụng phổ biến trong mỗi gia đình thì nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng thiết bị này phát sinh cũng gây nhiều tranh cãi cho người dùng. Một trong số đó chính là sử dụng ổn áp có tiêu hao điện hay không.

Có nhiều ý kiến trả lời cho câu hỏi trên xuất phát từ nhiều góc nhìn khá nhau. Có người nói có, có người nói không. Vậy câu trả lời chính xác nhất là gì?

Nếu như không tìm hiểu kĩ về mấy ổn áp mà chỉ dựa trên lượng điện tiêu thụ trong gia đình để phán đoán thì không dễ dàng phát hiện ổn áp có tiêu hao điện hay không. Trên thực tế, bất kì một thiết bị điện nào hoạt động cũng cần đến sự tiêu thụ điện và máy ổn áp cũng không ngoại lệ.

Dùng ổn áp có tiết kiệm điện không

Theo đó, bất kì loại ổn áp nào đều sẽ tiêu thụ điện khi sử dụng. Tuy nhiên, lượng điện tiêu hao cho quá trình sử dụng ổn áp không đáng kể. Vì thế, tiền điện trước và sau khi bắt đầu sử dụng ổn áp thường không chênh lệch quá nhiều. 

Ổn áp có tốn nhiều điện năng không?

Có nhiều ý kiến cho rằng ổn áp gây tiêu hao điện năng lớn khiến chi phí điện tăng đột biến. Thế nhưng sự thật không hoàn toàn chính xác như trên. Ổn áp hoạt động nhờ vào năng lượng điện nên tiêu hao điện là điều đương nhiên nhưng không nhiều. Lượng điện năng tiêu thụ đột ngột tăng sau khi sử dụng ổn áp có thể giải thích như sau.

Tác dụng chính của ổn áp chính là điều chỉnh điện áp về mức ổn định để cung cấp tối đa công suất theo đúng chỉ số quy định của các thiết bị sử dụng điện. Do đó, khi các thiết bị điện trong nhà hoạt động đúng công suất, mang lại hieuj quả sử dụng và năng suất làm việc cao thì cần tiêu thụ điện nhiều hơn. 

Đây không phải là mức điện tăng bất thường mà là mức điện năng cần và đủ, đúng để đáp ứng được chất lượng và năng suất làm việc của các thiết bị. Trước đó, lượng điện tiêu thụ hàng tháng thấp đồng nghĩa với việc điện năng tiêu thụ ít, các thiết bị trong gia đình không hoạt động đúng công suất, rất có thể hiệu quả sử dụng sẽ không bằng sau khi sử dụng ổn áp.

Dùng ổn áp có tiết kiệm điện không?

Nếu có ai đó đặt câu hỏi: “Dùng ổn áp có tiết kiệm điện không?” thì bạn hoàn toàn có thể khẳng định “Có”. Đúng vậy, có thể bạn sẽ thắc mắc tại sao ổn áp tiêu hao điện nhưng lại tiết kiệm điện. Vấn đề này có vẻ trái ngược nhau nhưng thực ra không liên quan đến nhau.

Ổn áp hoạt động bằng năng lượng điện thì tất nhiên chúng sẽ tiêu thụ điện. Mặc khác, nhờ vào tác dụng chính của chúng mà có thể tiết kiệm điện đáng kể.

Theo đó, nhu cầu sử dụng ổn áp trong đời sống sinh hoạt và sản xuất hiện nay ngày càng cao. Từ đó có thể thấy được hiệu quả sử dụng nổi trội của thiết bị điện này. không chỉ những nơi có nguồn cung cấp điện yếu, chập chờn mà ngay cả khi nguồn điện mạnh, ổn định thì việc sử dụng ổn áp cũng vô cùng cần thiết.

Chúng có tác dụng chính là ổn định điện áp ở mức 220V. Do đó, nguồn điện vào các thiết bị sử dụng điện trong gia đình như tivi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa,… sẽ được giữ bình ổn giúp hoạt động đúng công suất quy định, tránh tiêu hao điện. Bên cạnh đó, hiệu quả sử dụng được được nâng cao sẽ kéo dài tuổi thọ của các thiết bị sử dụng điện trong gia đình, nơi sản xuất.

Ổn áp LiOA hay bị nhảy aptomat

Ngoài ra, máy ổn áp còn có thể tiết kiệm điện nhờ vào tính năng tự chuyển đổi công suất nguồn điện vào. Khi công suất điện phổ biến của mạng lưới điện quốc gia hiện nay ở mức 220V thì một số thiết bị sử dụng điện nhập khẩu từ nước ngoài có công suất tiêu thụ nhỏ hơn, thường là 100V. 

Nếu như vẫn giữ nguồn điện áp 220V sử dụng cho thiết bị công suất tiêu thụ 100V thì tình trạng quá tải điện gây hao tốn điện năng là không tránh khỏi. Dưới tác dụng của máy ổn áp, dòng điện 220V được kéo về 100V cung cấp nguồn điện vào đúng sóng hát sẽ giúp người dùng tiết kiệm tối đa điện năng sử dụng. 

Như vậy, so với hiệu quả sử dụng và tiết kiệm điện thì mức tiêu thụ điện của ổn áp hoàn toàn không đáng kể. Dùng ổn áp có tiết kiệm điện không? Câu trả lời cuối cùng chúng tôi khẳng định là có. Không chỉ tiết kiệm điện, khi sử dụng ổn áp, người dùng còn tránh khỏi nhiều tai nạn điện gây cháy nổi, hư hỏng các thiết bị sử dụng điện.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về ổn áp, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi:

ĐẠI LÝ LIOA TẠI TPHCM
Địa chỉ : 627 Đường Trường Chinh, Quận Tân Phú, TPHCM

Hotline : 0985.870.990
Website : https://lioatphcm.com/
Email : congtylioatphcm@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận trên Facebook