Nên mua ổn áp dải nào

Gia đình nên mua ổn áp dải nào là tốt nhất? Ổn áp dải rộng có tốt không? Dải điện áp là gì? Những chia sẻ về kinh nghiệm mua ổn áp và cách dùng ổn áp chính xác.

>>> Mua ngay ổn áp Litanda chính hãng giá rẻ!

Litanda

Dải điện áp là gì

Khi nhắc đến ổn áp, những thông số quan trọng nhất hay được đề cập là công suất và dải điện áp. Công suất là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Tuy nhiên, dải điện áp của ổn áp cũng rất quan trọng. Việc lựa chọn được dải điện áp phù hợp sẽ giúp các bạn tiết kiệm được chi phí. Hoặc xa nữa là giúp máy hoạt động tốt.

Vậy, dải điện áp là gì?

Theo định nghĩa của chúng tôi, dải điện áp là giới hạn hoạt động của ổn áp theo điều kiện điện lưới. Dải điện áp càng rộng, máy ổn áp có khả năng hoạt động càng linh hoạt, và ngược lại.

Cụ thể, ổn áp bao gồm 3 dải điện áp dưới đây :

+ Dải hẹp : 150V~250V

+ Dải thường : 90V~250V

+ Dải rộng : 50V~250V

Dưới đây là 1 máy ổn áp Litanda dải rộng 50V~250V, một trong những model được sử dụng nhiều nhất!

Dải điện áp là gì

Đối với máy ổn áp 3 pha, cũng được chia ra làm 3 dải điện áp :

+ Dải hẹp : 304V~420V

+ Dải thường : 260V~430V

+ Dải rộng : 160V~430V

Dải 160V~430V ở máy 3 pha tương đương với dải 90V~250V ở máy 1 pha. Dải 260V~430V ở máy 3 pha tương đương với dải 150V~250V ở máy 1 pha.

Nên mua ổn áp dải nào

Đây là điều nhiều người quan tâm nhất. Bởi máy ổn áp có dải điện áp càng rộng thì có giá càng cao. Chênh lệch giá giữa máy dải rộng và dải hẹp có thể lên đến 30%.

Mỗi dải điện áp lại có những lợi thế riêng. Máy ổn áp dải hẹp có giá thành rẻ nhất tuy nhiên lại ít được sử dụng nhất. Bởi trong nhiều trường hợp máy không hoạt động được.

Nhất là ở những khu vực điện lưới chập chờn yếu kém. Vào giờ cao điểm máy dải hẹp không thể kéo lên nổi khi điện sụt áp.

Thông thường máy dải hẹp sẽ dùng ở khu vực nội thành, nội thị. Máy dải thường dùng ở khu vực điện không quá yếu. Máy dải rộng dùng ở ngoại thành, nông thôn..

Nên mua ổn áp dải nào

Nếu tài chính không phải là vấn đề, chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên sử dụng máy ổn áp dải rộng. Để đảm bảo rằng máy luôn hoạt động tốt trong mọi điều kiện.

Hơn nữa, máy dải rộng được dùng nhiều nên tính thanh khoản cũng cao hơn. Theo thống kê thì có đến 70% khách hàng dùng máy dải rộng, 20% dải thường và 10% dùng dải hẹp.

Chúc các bạn lựa chọn được chiếc máy ổn áp phù hợp với gia đình!

>>> Tham khảo ngay mua ổn áp LiOA hay ổn áp Litanda là tốt nhất!!!

https://www.youtube.com/watch?v=HBLCswAk8cI

Chủ đề liên quan : ổn áp LiOA là gì, giá ổn áp LiOA 10kva, cách dùng ổn áp, có nên mua ổn áp nishu…

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận trên Facebook