+1 Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Ổn áp LiOA Thế Hệ Mới Nhất

Ổn áp LiOA là thiết bị điện hữu ích trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên để thiết bị hoạt động tốt và hiệu quả, bạn cần biết cách sử dụng ổn áp LiOA

Ổn áp LiOA là người bạn lý tưởng giúp các gia đình, doanh nghiệp khắc phục tình trạng điện lưới chập chờn không ổn định. Vì thế ngày càng có nhiều người dùng ưa chuộng, tin tưởng chọn mua ổn áp LiOA để sử dụng. Tuy nhiên thực tế ghi nhận không phải ai cũng biết cách sử dụng ổn  áp LiOA, nhất là khách hàng mới. Vậy nên bây giờ LIOATPHCM.COM sẽ bật mí chi tiết. 

Cách sử dụng ổn áp LiOA  

Ổn áp LiOA là thiết bị điện có vai trò ổn định điện áp. Chỉ cần thiết bị có mặt sẽ đảm bảo hiệu suất hoạt động và tuổi thọ của các thiết bị điện khác đạt mức tốt nhất. 

Cách sử dụng ổn áp LiOA

Như ghi nhận thì hiện tại ổn áp LiOA không còn hoạt động giống như thời “súp vôn tơ”. Thay vào đó công nghệ tiên tiến đã được áp dụng và cho ra đời nhiều loại máy ổn áp LiOA hiện đại. Trong đó điểm nhấn chính là khả năng hoạt động tự động 100%. Nghĩa là ổn áp LiOA vận hành tự động mà không cần bất kỳ tương tác, điều chỉnh nào từ phía người dùng. 

Vậy nên trên thực tế bạn không cần quan tâm đến cách sử dụng ổn áp LiOA. Điều quan trọng là bạn chỉ cần đảm bảo ổn áp được đấu nối, lắp đặt đúng kỹ thuật. Khi đó chỉ cần cấp nguồn, ổn áp LiOA sẽ tự động hoạt động và thực hiện chức năng vốn có của mình. 

Cách đấu nối ổn áp LiOA đúng kỹ thuật 

Như đã lý giải thì cách sử dụng ổn áp LiOA về cơ bản bạn không cần quan tâm. Ngược lại,  vấn đề đặt ra là bạn cần đấu nối, lắp đặt ổn áp LiOA đúng cách. Cụ thể ở đây nếu bạn chưa rõ có thể tiến hành với các hướng dẫn chi tiết như sau: 

Chuẩn bị trước khi đấu nối ổn áp LiOA 

Khi bạn đã chọn được máy ổn áp LiOA phù hợp để lắp đặt thì có thể tiến hành mà không cần chuyên gia. Theo đó bước đầu tiên bạn cần thực hiện là chuẩn bị. 

 • Chọn vị trí lắp đặt ổn áp LiOA: Để ổn áp LiOA sau khi đấu nối thành công hoạt động tốt và tránh gây ra những tình huống nguy hiểm thì bạn cần chọn vị trí lắp đặt chuẩn. Theo khuyến cáo, vị trí đặt ổn áp phải khô thoáng, không có nước dột thấm. Đồng thời, cần tạo điểm tựa vững chắc cho LiOA. Bên cạnh đó, bạn chú ý: 
 • Đối với ổn áp LiOA công suất nhỏ từ 1– 5kVA nên ưu tiên vị trí gần thiết bị điện. 
 • Đối với ổn áp LiOA công suất lớn nên lắp đặt ở vị trí gần cầu dao điện. Điều này sẽ giúp ổn áp LiOA hoạt động tốt cũng như tiết kiệm dây dẫn đấu nối. 
 • Chọn dây dẫn chất lượng để đấu nối ổn áp LiOA: Đây là vấn đề bạn cần đảm bảo để tránh tình trạng dây dẫn nóng hay không đủ tải công suất. Đặc biệt bên cạnh chất lượng bạn cần chú ý về tiết diện, kích thước dây dẫn. Hãy ghi nhớ nguyên tắc dây dẫn tiết diện 1mm2 tương ứng 1kVA. 

Đấu nối ổn áp LiOA

Trình tự đấu nối ổn áp LiOA khá đơn giản. Trong đó nếu loại ổn áp LiOA công suất nhỏ thì bạn có thể nối từ cổng trước. Tuy nhiên đi kèm yên cầu là công suất ổn áp > công suất thiết bị. Còn đối với loại ổn áp công suất lớn thì quy trình đấu nối được thực hiện từ 2 cọc điện phía sau. Chi tiết quy trình đấu nối như sau: 

 • Tắt Aptomat tổng và công tắc ổn áp,… 
 • Vặn chặt các cọc đấu trên ổn áp LiOA 
 • Nối dây công tơ tổng với đầu INPUT. Bạn  cần đảm bảo đấu đúng dây nóng, dây lạnh. 
 • Nối dây tiếp đất vỏ máy. Thông thường bạn chỉ cần nối dây vào con ốc ở gần cọc ra màu xanh nằm phía sau ổn áp. 
 • Vặn chặt các cọc đấu. Sau đó, bạn dùng băng dính đen chuyên dụng để quấn vào các mối nối. 
 • Bật Aptomat tổng lẫn công tắc ổn áp là ổn áp LiOA đã có thể hoạt động. 

Công suất tiêu thụ của ổn áp

Lưu ý trong quá trình sử dụng máy ổn áp LiOA 

Bên cạnh việc đấu nối chuẩn kỹ thuật thì bạn nên chú ý thêm một số lưu ý về cách sử dụng ổn áp LiOA. Cụ thể: 

 • Vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ. Điều này sẽ đảm bảo ổn áp LiOA hoạt động tốt, độ bền cao. Thông thường định kỳ bạn nên tiến hành 2 – 3 năm/lần 
 • Khi ổn áp LiOA đang có điện không được di chuyển qua lại 
 • Không để nước hay chất lỏng bất kỳ chảy vào ổn áp LiOA 
 • Đặc biệt bạn cần chú ý ổn áp LiOA không tạo ra năng lượng. Thay vào đó, ổn áp chỉ cải thiện điện áp. Vì thế nếu nguồn điện giảm đồng nghĩa công suất máy sẽ giảm. Lúc này bạn hãy giảm tải việc sử dụng các thiết bị điện. 

Vừa rồi là cẩm nang thông tin về cách sử dụng ổn áp LiOA và cách đấu nối, lắp đặt. Hy vọng bạn có thể nắm bắt để chủ động sử dụng ổn áp LiOA mang tới hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt nếu bạn cần hỗ trợ thêm bất cứ thông tin gì liên quan đến ổn áp hãy kết nối LIOATPHCM.COM. Mọi thông tin liên hệ: 

ĐẠI LÝ LIOA TẠI TPHCM
Địa chỉ: Số 19 ngõ 105 đường Doãn Kế Thiện, Hà Nội
Chi nhánh: Đường Trường Chinh, Q. Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0985.870.990
Website: https://lioatphcm.com/
Email: congtylioatphcm@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận trên Facebook