Hỏi: Ổn Áp LiOA 10KVA Tiêu Thụ Bao Nhiêu Điện 1 Tháng?

Ổn áp là một trong những thiết bị hỗ trợ cực kỳ cần thiết và được sử dụng phổ biến. Các nhà sản xuất ổn áp thường phân sản phẩm thành nhiều loại khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nhiều người hiện đang có thắc mắc Ổn áp Lioa 10KVA tiêu thụ bao nhiêu điện? Bài viết này hãy cùng chúng tôi giải đáp chi tiết nhé!

10KVA bằng bao nhiêu KW?

Trong khoảng vài năm trở lại đây, khi lượng thiết bị điện trong gia đình có sự tăng vượt trội thì ổn áp LiOA 10KVA cũng phổ biến hơn. Đây là điều dễ hiểu, bởi ổn áp có công suất càng cao thì càng có thể sử dụng được cho nhiều thiết bị. Với công suất 10KVA có thể đáp ứng tốt nhu cầu của một hộ gia đình cơ bản.

Theo hệ số quy đổi: 10KVA = 10000VA , tương đương với  8KW (lấy hệ số Cos (Ø). 

Chẳng hạn như có thể sử dụng cho 1 đến 2 chiếc điều hòa, bình nóng lạnh, tivi, tủ lạnh,… giúp cho các thiết bị hoạt động tối đa công suất. Bên cạnh đó còn có vai trò bảo vệ và giúp hệ thống điện hoạt động ổn định, tránh các tình trạng chập chờn hiệu quả, đăng biệt là tổng các khung giờ sử dụng điện cao điểm.

Với những máy ổn áp có công suất nhỏ hơn như dạng 3KVA, 5KVA, hay 7.5KVA hiện nay đều được xem như lỗi thời, chỉ áp dụng với nhu cầu sử dụng riêng. Việc lựa chọn công suất càng lớn sẽ càng hỗ trợ tốt cho hệ thống điện.

Ổn áp LiOA 10KVA tiêu thụ bao nhiêu điện

Nếu sử dụng quá tải, thiết bị ổn áp dễ bị hư hại và có thể gây chập nổ. Vì thế mà luôn luôn khuyến cáo người tiêu dùng cần có sự tính toán công suất cẩn trọng trước khi sắm ổn áp cho gia đình.

Cách tính điện năng tiêu thụ của ổn áp

Ổn áp dụng là một dạng thiết bị điện đơn thuần, dù không có dòng tổn hao thì vẫn tiêu thụ điện năng. Nhưng lượng tiêu thụ không hề lớn như nhiều người vẫn nghĩ. 

Lượng điện tiêu thụ sẽ được tính theo công thức A = P.t. 

Trong đó: 

  • A: lượng điện tiêu thụ trong thời gian t
  • P: công suất (KW)
  • t: thời gian sử dụng (giờ). 

Dựa vào công thức này, các bạn sẽ dễ dàng tính được mức tiêu thụ của ổn áp. Lưu ý nho nhỏ, thời gian t có thể sẽ thay đổi kinh hoạt dựa vào thời điểm ổn áp dùng trực tiếp hay dùng thông qua ổn áp. Vậy Ổn áp LiOA 10KVA tiêu thụ bao nhiêu điện? Hãy tiếp tục theo dõi nội dung sau để tìm hiểu kỹ hơn.

Ổn áp LiOA 10KVA tiêu thụ bao nhiêu điện?

Hầu hết người tiêu dùng đều thắc mắc về vấn đề tốn điện khi sử dụng ổn áp, vì thế mà thắc mắc Ổn áp LiOA 10KVA tiêu thụ bao nhiêu điện được đặt ra rất nhiều. Không ít người cho rằng loại máy này tốn rất nhiều điện, nhưng có thể khẳng định không hề tốn kém như mọi người ý. 

Ổn áp sẽ tiêu thụ điện ít hơn với việc sử dụng dây đồng 100% cho máy. Bởi vì điện trở của đồng khá thấp, độ dẫn điện lớn dẫn đến tổn hao càng nhỏ. So với các thiết bị ổn áp sử dụng dây nhôm trong cấu tạo sẽ tốn điện hơn rất nhiều. 

Ngoài ra việc tốn điện ở ổn áp cũng do yếu tố máy cũ, khi các linh kiện đã xuống cấp, khả năng hoạt động yếu hơn phải tiêu tốn nhiều năng lượng điện hơn. Về chi tiết năng lượng điện tiêu hao của các loại ổn áp, các bạn có thể tham khảo bảng sau đây:

Bảng tiêu tốn điện năng của các loại ổn áp

Dựa vào bảng này có thể thấy thiết bị ổn áp 10KVA thông thường tiêu thụ khoảng từ 7 đến 9 số điện trong một tháng. Với máy ổn áp 10KVA thì tăng lên đến 30 số điện, điều này cũng dễ hiểu bởi tính chất dòng điện 3 pha tiêu tốn điện năng rất nhiều, tương ứng với công suất hoạt động của nó. Tuy nhiên thì với các hộ gia đình thường chỉ sử dụng máy ổn áp 1 pha là đã đủ đáp ứng nhu cầu.

Lượng điện năng mà máy ổn áp dùng cho gia đình thông thường không dùng quá nhiều thiết bị điện. Còn đối với các gia đình lớn hoặc kinh doanh thì con số này thường sẽ lớn hơn tùy vào quy mô sử dụng. 

Chi phí điện tiêu cho ổn áp trong 1 tháng như thế được đánh giá là hợp lý. Đổi lại, chúng ta sẽ được tận hưởng chất lượng tối ưu công suất của các thiết bị điện trong nhà. Bên cạnh đó còn giúp bảo vệ chúng, tiết kiệm được các khoản sửa chữa hay thay thế máy móc gia dụng.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin xoay quanh về ổn áp LiOA 10KVA mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc n áp Lioa 10KVA tiêu thụ bao nhiêu điện và có  áp dụng phù hợp với nhu cầu. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về ổn áp, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi:

ĐẠI LÝ LIOA TẠI TPHCM
Địa chỉ : 627 Đường Trường Chinh, Quận Tân Phú, TPHCM

Hotline : 0985.870.990
Website : https://lioatphcm.com/
Email : congtylioatphcm@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận trên Facebook