Ổn Áp Cho Máy Điều Hòa – Tính Sao Cho Chuẩn?

Lắp ổn áp cho máy điều hòa rất cần thiết. Điện áp cho điều hoà phải đủ 220V máy mới hoạt động ổn định. Vậy, dùng 2 điều hoà thì dùng ổn áp bao nhiêu KVA?

>>> Xem gia đình dùng ổn áp bao nhiêu KVA là hợp lý nhất?

Litanda

Điện áp cho điều hoà

Máy điều hòa nhiệt độ hiện nay là thiết bị điện không thể thiếu cho mọi gia đình. Đặc biệt khi mùa hè, nhiệt độ ngoài trời tăng cao, nhu cầu sử dụng lớn.

Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp, điều hòa mua về không sử dụng được. Mặc dù là máy mới, lắp đặt đúng kỹ thuật.. Vấn đề nằm ở điện áp đầu vào.

Không như các thiết bị khác, điều hòa cần nguồn điện áp đạt tiêu chuẩn mới cho vận hành. Vậy, điện áp bao nhiêu thì chạy được điều hòa?

Với những thương hiệu lớn như Panasonic, Toshiba, Daikin, Mitsubishi…, điện áp cho điều hòa nằm trong khoảng từ 200V~225V. Nếu điện yếu dưới 200V, điều hòa sẽ hoạt động kém.

Cụ thể là điều hòa không mát, chỉ chạy quạt gió, làm lạnh lâu… Để lâu có thể dẫn đến cháy lốc, hoặc đơn giản hơn là tự ngắt, hay chức năng chỉ tương đương 1 chiếc quạt thông thường.

Những nhà sản xuất này có yêu cầu khắt khe về chất lượng điện nguồn cấp. Nhưng như vậy sẽ đảm bảo về hiệu suất cũng như tuổi thọ của điều hòa.

Ổn áp cho máy điều hòa

Một số hãng điều hòa ít tên tuổi hơn, hoặc được sản xuất trong nước, có thể chạy ngay cả khi điện xuống đến 160V. Tuy nhiên điều này rất có hại, tuổi thọ điều hòa rất ngắn!

Ổn áp cho máy điều hòa

Việc lắp ổn áp cho máy điều hòa, máy lạnh là rất cần thiết. Nhất là khi hiện tại nhiều khu vực điện lưới chập chờn, yếu kém, trồi sụt thất thường..

Không chỉ dùng cho điều hòa, mà các gia đình thường trang bị máy ổn áp công suất lớn dùng cho cả nhà. Công suất phổ biến nhất hiện nay là ổn áp công suất 10KVA.

2 hãng được tín nhiệm nhất là ổn áp Litanda và ổn áp LiOA. Đây cũng là 2 thương hiệu đang chiếm lĩnh thị trường và có doanh số áp đảo các thương hiệu còn lại.

Ổn áp LITANDA 15KVA DR

Còn trong trường hợp muốn dùng ổn áp mini cho máy lạnh, cần tính công suất chính xác. Bởi việc bỏ quên dòng khởi động có thể sẽ khiến các bạn mua hụt công suất.

Dưới đây là 1 số kinh nghiệm của chúng tôi : 

+ Ổn áp cho điều hòa 9000BTU : 5KVA

+ Ổn áp cho điều hòa 12000BTU : 7,5KVA

+ Ổn áp cho điều hòa 18000BTU : 10KVA

+ Ổn áp cho điều hòa 24000BTU : 15KVA

Trong trường hợp gia đình dùng nhiều điều hòa hơn, hãy cộng tổng công suất. Đừng quên nhân 3 lần công suất bởi điều hòa cơ thông thường có dòng khởi động.

Để chính xác nhất, gọi Hotline 0985.870.990 chúng tôi tư vấn 24/7!

https://www.youtube.com/watch?v=Qxr1ARfy4j8

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận trên Facebook